Người băng (Iceman)

Trong triều đại nhà Minh bốn đứa trẻ mồ côi là Ying, Sao, Yuanlong và Niehu được nuôi dưỡng ở làng Đào Viên và trở nên thân thiết với nhau. Kỹ năng võ thuật đặc biệt của họ cho phép họ đạt được thứ hạng cao nhất trong các vệ sĩ hoàng gia.

Sau nỗ lực giết chết một thủ lĩnh quân đội Nhật Bản thành công, Hoàng đế ra lệnh cho Ying hộ tống Bánh xe vàng thời gian từ Sindu trở về thủ đô, nơi được cho là có sức mạnh du hành thời gian và thấy trước tương lai. Từ sự tương ứng giữa các quan chức Nhật Bản và Minh bị bắt giữ từ nhiệm vụ, ông Tú – Giám đốc Quốc phòng – tiết lộ rằng ông có thể xác định được kẻ phản bội bằng các bản viết tay.

Trên đường hộ tống Bánh xe Thời gian trong tuyết, Ying bất ngờ đối mặt với Sao, Yuanlong và Niehu. Họ thông báo cho Ying tin tức về vụ giết gia đình của Tu với Ying là kẻ giết người. Hoàng đế tin rằng Ying đã giết Tu để che giấu thân phận là kẻ phản bội, và ra lệnh giết Ying và gia tộc của hắn. Với bộ ba được phái đi để bắt Ying, một đội quân riêng được gửi đến Đào Viên để giết dân làng.

Từ những bằng chứng được đưa ra cho Ying, anh ta đi đến kết luận rằng kẻ phản bội phải là một trong bộ ba và cũng là kẻ đứng sau vụ giết người tàn nhẫn. Mong muốn cứu dân làng Đào Viên, Ying chọn cách chiến đấu thoát ra. Cường độ của cuộc đấu tay đôi đã làm rung chuyển trái đất gây ra một trận tuyết lở chôn vùi bốn người trong trận chiến nóng bỏng.

Thời hiện tại vào năm 2013, Squire Tang, được tài trợ bởi một nhà tài chính bí ẩn, đã đào được Ying, Sao và Niehu. Khi anh đang chuyển các icemen sang Hong Kong để nghiên cứu thêm, chiếc xe có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông, bất ngờ, đã rã đông Ying. Bị đóng băng trong 400 năm tới Hong Kong thời hiện đại, Ying tình cờ gặp một người phụ nữ say xỉn tên May vào tối Halloween, người sau đó cho anh ta trú ẩn.

Với trí thông minh và sự chăm chỉ của mình, Ying sớm trở nên quen thuộc hơn với ý tưởng của xã hội hiện đại với sự trợ giúp của internet. Trong khi thích nghi với cuộc sống mới, Ying và May cũng dần bắt đầu yêu nhau. Ying vẫn không bao giờ quên về sự bất công đã đóng khung mình. Anh ta bắt gặp một ghi chép lịch sử trên internet nói rằng anh ta âm mưu một cuộc nổi loạn mang thương hiệu của anh ta với danh tiếng của một kẻ phản bội trong lịch sử. Tuy nhiên, không có thông tin liên quan đến số phận của dân làng.

Để Ying sửa lại lịch sử, anh ta phải sử dụng Bánh xe Thời gian Vàng. Tuy nhiên, Sao và Niehu hiện cũng được đánh giá lại ở thời điểm hiện tại. Họ tiếp tục theo đuổi cuộc rượt đuổi mà họ đã bỏ lại trong quá khứ, cuối cùng dẫn đến một số trận đấu diễn ra xung quanh Hong Kong.

Diễn viên: Chung Tử Đơn, Vương Bảo Cường, Huỳnh Thánh Y, Suet Lam, Andrew Dasz, Nhậm Đạt Hoa…

Người băng (Iceman)
4.9 (97.78%) 9 votes

Có thể bạn thích xem